Trang chủ / Đại Học / THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG MỞ THÊM 5 CHUYÊN NGÀNH MỚI

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI
Mã trường: DMT
Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn
Là trường công lập trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Là trường Đại học công lập trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2020, trường tuyển sinh mới 05 ngành trình độ Đại học gồm các ngành: Marketing – Truyền thông; Quản trị khách sạn; Logistic và Quản trị chuỗi cung ừng; Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Sinh học ứng dụng.
Mở mới các ngành tuyển sinh Đại học 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu người học
Theo thông tin tuyển sinh, năm 2020 Nhà trường dự kiến lấy 3.970 chỉ tiêu đại học chính quy, trong đó tập trung tuyển sinh vào các ngành mới mở của trường nhằm đáp ứng như cầu người học như: Ngôn ngữ Anh; Bất động sản; Marketing – Truyền thông; Quản trị khách sạn; Logistic và Quản trị chuỗi cung ừng; Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Sinh học ứng dụng.
Về phân bổ chỉ tiêu cho các ngành đào tạo, trường sẽ lấy 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả thi THPT 2020; 50% chi tiêu cho phương thức sử dụng điểm học bạ THPT, lượng phân bổ chỉ tiêu có thể thay đổi dựa theo số lượng thí sinh đăng ký nhập học bằng hai hình thức trên.
Thay đổi tổ hợp xét tuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh
Phương án tuyển sinh năm 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước. Cụ thể, trường vẫn tuyển sinh bằng hai phương thức phổ biến trong xét tuyển đai học là xét tuyển bằng điểm thi THPT và xét tuyển bằng điểm học bạ THPT đối với tất cả các ngành học, tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học của thí sinh. Các quy định về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vẫn tiếp tục được áp dụng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Về tổ hợp xét tuyển, thí sinh sử dụng kết quả của một trong bốn tổ hợp môn để xét tuyển. Bên cạnh 4 tổ hợp truyền thống của nhà trường là A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), B00( Toán, Hóa, Sinh), D01(Toán, Văn, Anh), trường sẽ bổ sung thêm một số tổ hợp khác như tổ hợp C00( Văn, Sử, Địa), C02(Văn, Toán, Hóa), B02(Toán, Sinh, Địa),…. để đăng ký xét tuyển. Đây cũng chính là thay đổi lớn nhất trong phương án tuyển sinh năm 2020, thí sinh được chủ động lựa chọn phương án điểm tối ưu cho mình. Cũng theo đó, mỗi ngành tuyển sinh của trường dự kiến sẽ sử dụng một 4 tổ hợp môn khác nhau, đáp ứng tiêu chí chất lượng đầu vào phù hợp với từng ngành nghề.
PGS.TS Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, qua nhiều năm làm tuyển sinh, nhận thấy nhiều trường hợp thí sinh có mong muốn đăng ký xét tuyển vào trường nhưng lại không đúng tổ hợp xét tuyển, vậy nên năm nay chúng tôi thay đổi tổ hợp môn, không chỉ thu hút thêm thí sinh đăng ký xét tuyển mà còn đáp ứng chuẩn đầu vào của từng ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, theo thống kê trung bình điểm xét tuyển theo học bạ các năm khoảng 18 điểm tổ hợp 03 môn, nên đây chính là cơ hội cho các em học sinh yêu thích các ngành học của trường.
BẢNG THỐNG KÊ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NĂM 2020 (Dự kiến)
THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Bài viết liên quan