Trang chủ / Đại Học / THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI NĂM 2020

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội là nơi đào tạo những người hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, nghiên cứu, lỹ luận, phê bình nghệ thuật, những người làm kỹ thuật, kinh tế, công nghệ trong các ngành nghệ thuật sân khấu điện ảnh và truyền hình.

Trường hiện có các khoa chuyên môn là Sân khấu, Nghệ thuật Điện ảnh, Kịch hát dân tộc, Mua, Mỹ thuật, Truyền hình, Nhiếp ảnh, Công nghệ Điện ảnh, Truyền sình với hơn 40 chuyên ngành, Đội ngũ giảng viên của nhà trường là những người có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo nghệ thuật; những nghệ sỹ có nhiều thành công trong sáng tạo nghệ thuật; các Giáo sư; Phó Giáo sư; Tiến sỹ, Thạc sỹ nghệ thuật, Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ sỹ Nhân Dân.

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã thiết lập được mối liên kết đào tạo với các trường nghệ thuật của các nước tiên tiến trên thế giới như: Đại học Điện ảnh Quốc gia Liên bang Nga(VGIK); Học viện Sân khấu Quốc gia Liên bang Nga(GITIS); Học viện nghệ thuật Biểu diễn Quốc gia INSAS, Bỉ; Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna, Áo; Đại học Wollongong, Australia; Học viện Hý lịch Trung ương Trung Quốc; Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc; Đại học truyền thông Trung Quốc; Đại học Nghệ thuật Quốc gia Tainan, Đại họcChung-Ang, Hàn Quốc; Viên Nghệ thuật và Truyền thông Dong – Ah, Hàn Quốc(DIMA), Đại học Nihon, Nhật Bản… Hàng năm, nhiều lượt chuyên gia, giảng viên có uy tín đến từ các cơ sở đào tạo này tham gia giảng dạy cho sinh viên của trường.

Sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội được tạo điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất để trở thành những người chuyên nghiệp làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu và điện ảnh truyền hình trong cả nước. Họ được thực hành sáng tạo nghệ thuật trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống trang, thiết bị kỹ thuật hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của chuyên môn. Với những nỗ lực và cố gắng trong học tập, nghiên cứu tại các trung tâm đào tạo nghệ thuật ở Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Australia… Hãy đến với Trường Đại học Sân khấu và ĐIện ảnh Hà Nội để được học và làm nghệ thuật. Trở thành sinh viên của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội là mong muốn của nhiều bạn trẻ khắp nơi trong cả nước… Còn bạn ?

Cơ hội việc làm khi bạn học tại SKĐA – Hà Nội

Khoa Sân khấu:

 1. Ngành/chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình:

Sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc tại các nhà hát, các đoàn nghệ thuật, công ty truyền thông, công ty truyền thông, công ty lồng tiếng với tư cách là DV. Có khả năng tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực ĐA – truyền hình; truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình. Có khả năng tham gia, chịu trách nhiệm tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ tại các cơ quan, công ty, nhà căn hóa… Có thể làm người dẫn chương trình cho các lễ hội, các gameshow, truyền hình thực tế; làm trợ lý đại diễn, casting diễn viên cho các bộ phim, v.v…; có thể làm công tác giảng dạy tại các nhà văn hóa, các trường trung cấp, cao đẳng chuyên ngành diễn viên.

 1. Ngành/chuyên ngành Đạo diễn SK và Đạo diễn Sự kiện – Lễ hội:

SV sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc đạo diễn tại các nhà hát, đoàn nghệ thuật, đạo diễn cho các chương trình sự kiện, lễ hội cho các cơ quan đoàn thể, các công ty và các doanh nghiệp trên cả nước; tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực SK; làm cán bộ nghiên cứu tại các Viện SK-ĐA và các viện nghiên cứu VHNT; tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo SK trong cả nước.

 1. Ngành/chuyên ngành Đạo diễn Âm thanh – ánh sáng Sân khấu:

SV sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cử nhân đạo diễn Âm thanh – Ánh sáng SK: có thể đảm nhận công việc đạo diễn, thiết kế âm thanh và ánh sáng SK, làm việc tại các nhà hát trong và ngoài lực lượng vũ trang; các Đài truyền hình; các Trung tâm Văn hóa các tỉnh, quận, huyện; các công ty, hãng tổ chức sự kiện, lễ hội…

Khoa nghệ thuật điện ảnh:

 1. Ngành/Chuyên ngành Biên kịch ĐA

SV sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc biên kịch ĐA – truyền hình, phóng viên, biên tập viên tại các hãng phim, các đoàn làm phim, các công ty truyền thông, quảng cáo, các đài truyền hình trung ương và địa phương, biên tập, phóng viên tại các tòa soạn báo, tạp chí chuyên ngành, Ngoài ra, có thể tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực ĐA – truyền hình, truyền thông, tham gia sản xuất các chương trình truyền hình; làm cán bộ nghiên cứu tại các viện nghiên cứu VHNT, tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo ĐA – truyền hình trong cả nước.

 1. Ngành/Chuyên ngành Đạo diễn ĐA:

SV sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc trợ lý đạo diễn, phó đạo diễn, đạo diễn phim ĐA và truyền hình tại các hãng phim, các đoàn làm phim, các đơn vị làm phim trực thuộc các bộ, ngành trong cả nước, các đài truyền hình trung ương và địa phương, các công ty truyền thông, quảng cáo. Ngoài ra, có thể tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực ĐA – truyền hình, truyền thông, quảng cáo. Ngoài ra, có thể tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực ĐA- truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình; tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo ĐA – truyền hình trong cả nước.

 1. Ngành/Chuyên ngành Quay phim ĐA:

SV sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc quay phim viên và quay phim chính (Giám đốc điện ảnh) của các hãng phim, các đoàn làm phim, các đơn vị làm phim trực thuộc các bộ, ngành trong cả nước, các đài truyền hình trung ương và địa phương, các công ty truyền thông, quảng cáo, các dự án thuộc lĩnh vực ĐA – truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim hoặc tham gia giảng dạy các môn thuộc chuyên ngành Quay phum ở các trường đào tạo ĐA – truyền hình trong cả nước.

Khoa truyền hình:

 1. Ngành/Chuyên ngành Đạo diễn Truyền hình:

SV sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cử nhân Đạo diễn truyền hình và có khả năng để làm đạo diễn phim truyện truyền hình, phim tài liêu, phóng sự, các chuyên đề truyền hình, các chương trình truyền hình… tại các hãng phim, đài truyền hình và công ty truyền thông.

 1. Ngành/Chuyên ngành Quay phim Truyền hình:

SV sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cử nhân Quay phim truyền hình và có khả năng quay ohim tại các hãng phim, đài truyền hình, công ty truyền thông.

 1. Ngành/Chuyên ngành Biên tập Truyền hình:

SV sau khi tốt nghiệp sẽ có bằng cử nhân Biên tập truyền hình và làm phóng viên, biên tập viên tại các hãng phim, đài truyền hình, công ty truyền thông.

Khoa nhiếp ảnh:

 1. Ngành/Chuyên ngành Nhiếp ảnh nghệ thuật:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc như sáng tác ảnh nghệ thuật, thực hiện các dự án ảnh, nhiếp ảnh thương mại, phóng viên ảnh, biên tập ảnh và thiết kế các sản phẩm liên quan đến hình ảnh cho các cơ quan, công ty có sử dụng đến hình ảnh.

 1. Ngành/Chuyên ngành Nhiếp ảnh báo chí:

Siinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ công tác trong lĩnh vực báo chí như trở thành nhà báo thực hiện các công việc của phóng viên ảnh, viết bài, biên tập và thiết kế trình bày ấn phẩm báo chí tại các cơ quan báo chí, báo mạng điện tử.

 1. Ngành/Chuyên ngành: Nhiếp ảnh truyền thông đa phương tiện:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm các công việc về lĩnh vực truyền thông đa kỹ năng như chụp ảnh, viết bài, quay phim, dựng phim, làm video, biên tập tại các cơ quan báo chí, hãng tin, đài truyền hình, đài phát thanh, báo mạng điện tử, các trang web của các cơ quan, tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, các tập đoàn, công ty truyền thông…

Khoa công nghệ ĐA-TH: Là nơi đào tạo đại học chính quy duy nhất tại Việt Nam về chuyên ngành Công nghệ Dựng phim và Âm thanh Điện ảnh – truyền hình.

 1. Ngành/chuyên ngành Công nghệ dựng phim:

Đào tạo theo hệ thống kiến thức giáo dục đại học về kỹ thuật và nghệ thuật dựng hình ảnh, kể chuyện phim.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các công việc Dựng phim, Đồ họa tại các Hãng phim, Truyền hình, các đơn vị truyền thông, Báo điện tử… Đảm nhiệm công việc thuộc lĩnh vực kỹ thuật hình ảnh số, đóng gói phim số và trình chiếu phim.

 1. Ngành/Chuyên ngành Âm thanh ĐA – TH

Đào tạo theo hệ thống kiến thức giáo dục đại học về kỹ thuật và nghệ thuật âm thanh phim.

Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc sản xuất âm thanh trong Điện ảnh, Truyền hình, Phát thanh, Video – Audio đa phương tiện, các công ty truyền thông sự kiện. Đảm nhiệm công việc thuộc lĩnh vực kỹ thuật viên âm thanh, thiết kế âm học kiến trúc, trang âm thiết bị cho các công trình.

Khoa thiết kế mỹ thuật

 1. Ngành/Chuyên ngành TKMT Điện ảnh:

Đào tạo họa sĩ thiết kế cho phim truyện điện ảnh và hoạt hình.

 1. Ngành/Chuyên ngành TKMT phim Hoạt hình

Đào tạo đội ngũ họa sĩ phim hoạt hình (tạo hình nhân vật, chuyển động, dựng phim)

 1. Ngành/Chuyên ngành Thiết kế Trang phục Nghệ thuật:

Đào tạo họa sĩ thiết kế, trang phục cho phim truyện điện ảnh, truyền hình, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, sân khấu thời trang.

 1. Ngành/Chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Kỹ xảo:

Đào tạo đội ngũ Họa sĩ Đồ họa Kỹ xảo vi tính chuyên nghiệp cho các Đài truyền hình, hãng phim, nhà hát Sân khâu, và các công ty quảng cáo.

 1. Ngành/Chuyên ngành Nghệ thuật Hóa trang:

Đào tạo đội ngũ những người làm hóa trang chuyên nghiệp cho các tác phẩm điện ảnh, truyền hình, những nhân vật đặc biệt và tính cách trên sân khấu, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và ứng dụng trong hoạt động đời sống xã hội.

Khoa múa:

 1. Ngành/Chuyên ngành Huấn luyện Múa:

SV sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành giáo viên dạy múa cổ điển Châu Âu, dân gian dân tộc, múa hiện đại trong các cơ sở đào tạo trung cấp diễn viên múa chuyên nghiệp.

 1. Ngành/ Chuyên ngành Biên đạo múa đại chúng:

SV sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành biên đạo múa, sáng tác ra tiết mục múa độc lập, dựng phụ họa, minh họa, đạo diễn chương trình cho các sự kiện (lễ kỷ niệm, khánh thành, khai trương…); có thể thích ứng với hoạt độngcủa Trung tâm Văn Hóa, phòng văn thể, phụ trách đội văn nghệ công ty, xĩ nghiệp; biên đạo múa cho các chương trình hội diễn ca múa nhạc quần chúng trên phạm vi toàn quốc.

Khoa kịch hát dân tôc:

 1. Nganh/Chuyên ngành Diên viên chèo, Cải lương, Rối: Sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành đội ngũ diễn viên chuyên nghiệp, sẽ có cơ hội trở thành diễn viên của các đơn vị nghệ thuật kịch hát dân tốc của trung ương và các tỉnh thành. Đáp ứng được nguồn diễn viên cho các dự án phim điện ảnh, truyền hình, tham gia vào các sự kiện văn hóa nghệ thuật, ca múa nhạc…

ĐIỀU KIỆN DỰ THI MỘT SỐ NGÀNH ĐẶC THÙ

 • Diên viên kịch, điện ảnh – truyền hình; Diễn viên chèo; Diễn viên cải lương; Diễn viên rối
  • Có độ tuổi từ 17 đến 22. Chiều cao tối thiểu đối với nam: 1m65; nữ 1m55.
  • Người cân đối, không có khuyết tật hình thể. Có tiếng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp.(riêng đối với Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương, Diễn viên rối cần có giọng hát tốt).
  • Thí sinh nữ khi dự thi không mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm.
  • Biên đạo múa. Huấn luyện múa: đã tốt nghiệp Trung cấp Múa, Cao đẳng Múa.
  • Biên đạo múa đại chúng: Đã tốt nghiệp THPT, có năng khiếu nghệ thuật múa, có hình thể đẹp.
  • Quay phim điện ảnh; Quay phim truyền hình; NA nghệ thuậtl NA truyền thông đa phương tiện: Thí sinh phải biết sử dụng và có máy ảnh Kỹ thuật số, thẻ nhớ để thực hiện bài thi.
  • Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh hoạt hình; Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh hoạt hình; Thiết kế trang phục nghệ thuật; Thiết kế đồ họa kỹ xảo: Khi ĐKDT, thí sinh phải nộp bài hình họa (tượng chân dung – bằng chì trên giấy 40cmx60cm) để tham gia xét vòng sơ tuyển.
  • NT Hóa trang: Nộp 2 ảnh mầu (của sản phẩm hóa trang KT: 18cmx24cm)
  • Mỗi ngành năng khiếu đặc thù đều có cách thức thi tuyển chuyên môn riêng.

QUY TRÌNH THI NĂNG KHIẾU CÁC NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH

Gồm 2 vòng:

+ Sơ tuyển

+ Chung tuyển

Địa điểm thi: Trường Đại học SKĐA Hà Nội. Không tỏ chức thi sơ tuyển ở địa phương(trừ các ngành trung cấp theo đề án của Bộ VHTTLD)

Thí sinh được vào vòng chung tuyển phải xét tuyển thêm điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ văn hoặc môn Toán học theo yêu cầu của từng ngành đăng ký dự thi. Điểm các môn này phải đáp ứng yêu cầu theo các quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ GD&ĐT.

Điểm trúng tuyển gồm 2 loại điểm:

Điểm thi các môn Năng khiếu chuyên môn (hệ số 2)

Tổng điểm: Gồm điểm Năng khiếu chuyên môn (hệ số 2) cộng điểm Ngữ văn đối với khối S hoặc Toán học đối với Khối S1, cộng thêm điểm ưu tiên (nêu có) và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.Kết quả thi của thí sinh được công bố công khai trên các trang thông tin của Trường.

Cụ thể các môn thi năng khiếu của mỗi ngành/chuyên ngành như sau:

STT Ngành/chuyên ngành Sơ tuyển Chung tuyển
1 Biên kịch điện ảnh Thi viết kiến thưc chung về vă hóa xã hội và văn học nghệ thuật Môn 1: Viết sáng tác tiểu phẩm điện ảnh (HS2)

Môn 2: Vấn đáp: Khả năng sáng tác KB, hiểu biết về ĐA(HS1)

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

2 Biên tập truyền hình Thi viết kiến thưc chung về vă hóa xã hội và văn học nghệ thuật Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim(Hs2)

Môn 2: Vấn đáp: Những hiểu biết liên quan đến lĩnh vực truyền hình và biên tập truyền hình(Hs1)

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

3 Đạo diễn điện ảnh + Đạo diễn truyền hình: Thi viết kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim(Hs2)

Môn 2: Vấn đáp: Dựng ảnh liên hoàn theo chủ đề tự chọn và trả lời các câu hỏi liên quan đến bài thi(Hs1)

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

4 Quay phim điện ảnh + Quay phim truyền hình Thi viết kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim(Hs1)

Môn 2: Thực hành chụp ảnh. Sau đó thi vấn đáp phân tích các ảnh đã chụp và các ảnh theo đề thi (HS1) – (Thí sinh tự túc máy ảnh KTS và thẻ nhớ, đống lệ phí vật liệu ảnh)

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

5 Âm thanh ĐA – truyền hình: Thi viết kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật Môn 1: Xe ohim, viết bài phân tích phim(Hs1)

Môn 2: Thi vấn đáp về lĩnh vực âm thanh, cảm thụ về âm thanh trung phim ĐA – TH; kiến thức tổng quát về điện tử, tin học ứng dụng(Hs1).

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

6 Công nghệ dựng phim Thi viết kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật Môn 1: Xem phim, viết bài phân tích phim (Hs2).

Môn2: Vấn đáp: Dựng ảnh liên hoàn theo chủ đề tự chọn và trả lời các câu hỏi liên quan đến bài thi (Hs1).

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Toán học (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

7 Nhiếp ảnh nghệ thuật; Nhiếp ảnh báo chí; Nhiếp ảnh truyền thông đa PT: Thi viết kiến thức chung về căn hóa xã hội và văn học nghệ thuật Môn 1: Viết bài phân tích TP nhiếp ảnh (Hs1)

Môn 2: Thực hành chụp ảnh. Vấn đáp và phân tích các bức ảnh KTS và thẻ nhớ, đóng lệ phí vật liệu ảnh).

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

8 Đạo diễn Âm thanh – Ánh sáng SK: Thi viết kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật. Môn 1: Viết ý tưởng thiết kế ÂT-AS cho một tình huống kịch (Hs1).

Môn 2: Vấn đáp về tư duy đạo diên âm thanh, ánh sáng cho một chương trình biểu diễn nghệ thuật sân khấu(Hs1).

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

9 Đạo diễn Sự kiện –  Lễ hội Thi viết kiến thức chung về văn hóa và văn học nghệ thuật Môn 1: Viết đề cương một kịch bản lễ hội (Hs1)

Môn 2: Vấn đáp về nghệ thuật dàn cảnh và tổ chức phối hợp các yếu tố trong lễ hội(Hs1).

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

10 Diễn viên kịch, ĐIện ảnh – Truyền hình Kiểm tra hình thể và tiếng nói: Thó sinh tự chuẩn bị và trình bày một bài hát, một bài thơ hoặc một đoạn văn xuôi.

Tự chuẩn bị và biểu diễn một tình hống kịch không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10 phút.

Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi, không có người thứ hai.

Thời gian không quá 10 phút.

Thể hiện các tính huống theo yêu cầu của Ban giám khảo và trả lời các câu hỏi liên quan đến đề thi.

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

11 Diễn viên Chèo; Diễn viên Cải lương; Diễn viên Rối Kiểm tra hình thể, giọng nói, tiếng hát; Thí sinh tự chuẩn bị và biểu diễn 2 bài hát (chèo, cải lương hoặc hát mới), có thể đọc, ngân một bài thơ hoặc đọc một đoạn văn xuôi.

Tư chuẩn bị và biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu không có người thứ 2, thời gian không quá 10 phút.

Hát theo nhạc chuyên ngành và theo cữ giọng quy định, kiểm tra thẩm âm, thiết tấu cảm; Múa các động tác theo yêu cầu của Ban Giám Khảo; Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi, không có người thứ 2 (thời gian không quá 10 phút).

Thể hiện các tình huống theo yêu cầu của Ban Giám khảo và trở lời các câu hỏi liên quan đến đê thi.

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

12 Biên đạo múa + Huấn luyện múa Kiểm tra năng lực cơ bản múa.

Thực hiện u từ 1 đến 3 tổ hợp động tác múa dân gian Việt Nam theo yêu cầu

Nghe nhạc và trình bày cảm xúc của mình

Biên và trình bày một tiểu phẩm múa theo đề thi(từ 2 đến 3 phút). Tiểu phẩm không sử dụng quá 2 diễn viên và thí sinh phải trực tiếp tham gia trình bay_(Biên đạo: Hs2; H.luyện:HS2)

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

13 Biên đạo múa đại chúng Kiểm tra hình thể. Thực hiện một tổ hợp múa (16 nhịp) theo hướng dẫn của BGK về một trong 3 thể loại: Dân gian dân tộc, hiện đại hoặc khiêu vũ quốc tế.

Kiểm tra cảm xúc âm nhạc

Thực hiện ba đoạn múa (mỗi đoạn 16 nhịp) theo hướng dẫn của BGK về cả ba thể loại: Dân gian dân tộc, hiện đại và khiêu vũ quốc tế (HS1).

Nghe nhạc và trình bầy cảm xúc âm nhạc theo đề thi. Biên một tiểu phẩm Múa theo âm nhạc của đề thi đó(HS2).

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

14 Thiết kế mỹ thuật Điện ảnh; Thiết kế mỹ thuật Hoạt hình; Thiết kế Trang phục nghệ thuật; Thiết kế Đồ họa kỹ xảo Thi sinh nộp bài hình họa cùng với hồ sơ để xét tuyển(bài vẽ tượng chân dung bằng chì – trên giấy 40cmx60cm) Bài 1: (Vẽ màu trang trí cơ bản): Dùng họa tiết hoa văn (lá, hoa, động vật…) để trang trí vào một trong các hình cơ bản – Theo đề thi. Chất liệu vẽ: màu tự do(HS2).

Bài 2: (Vẽ minh họa): Mẫu tượng chân dung thạch cao, chất liệu chì, trên giấy 40xm/60cm(Hs1)

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

15 Nghệ thuật Hóa trang Thí sinh nộp 2 ảnh chân dung mầu để xét tuyển

Yêu cầu: – 1 Ảnh mộc (ảnh có người mẫu khi chưa được trang điểm)

1 Ảnh sau khi đã được trang điểm đẹp.(kích thức ảnh 18cmx24cm, nộp cùng túi hồ sơ)

Môn 1: Vẽ tạo hình hóa trang trên giấy A4 có in sẵn hình mặt người

Chất liệu vẽ: Màu tự do(HS2) –Làm bài tại phòng thi 240 phút

Môn 2: Vấn đáp về tư duy Nghê thuật hóa trang(trả lời theo câu hỏi bốc thăm)(HS1).

Nộp học bạ (bản photo công chứng) để xét tuyển điểm tổng kết lớp 12 môn Ngữ Văn (điểm trung bình từ 5.0 trở lên)

CÁC TRÌNH ĐỘ HÌNH THỨC ĐÀO TẠO KHÁC:

 1. Trinh độ Đại học hệ vừa làm vừa học
 • Ngành/chuyên ngành

Đạo diễn điện ảnh – truyền hình

Ngành/chuyên ngành: Quay phim

 • Ngành/chuyên ngành

Biên tập truyền hình

 • Ngành/chuyên ngành

Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình

 • Ngành/chuyên ngành

Đạo diễn điện ảnh – truyền hình

Văn bằng 2

 • Ngành/chuyên ngành

Đạo diễn sân khấu(Văn bằng 2)

 1. Trình độ sau đại học
  • Thạc sĩ:
 • Ngành Nghệ thuật sân khấu
 • Ngành Nghệ thuật ĐA, truyền hình
  • Tiến sĩ:
 • Ngành Lý luận và lịch sử điện ảnh, truyền hình.
 • Ngành Lý luận và lịch sử sân khấu

Bên cạnh đó, Trường Đại học Sân khâu – Điện ảnh Hà Nội còn tuyển sinh trình độ đại học, thạc sĩ lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đo học tại nước ngoài theo các đề án, dự án của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI

 1. Túi hồ sơ đăng ký dự thi(gồm 2 phiếu: số 1 và số 2) theo mẫu của Trường ĐH-SKĐA Hà Nội phát hành. Mẫu phiếu được đăng công khai trên trang thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ www.skda.edu.vn (hoặc theo mẫu do Bộ Giáo duc và Đào tạo phát hành năm 2020, nếu có).
 2. 04 ảnh 4×6 cm và 3 phong bì ghi sẵn địa chỉ báo tin.
 3. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên(nếu có).

Chú ý: Hồ sơ do trường phát hành được bán tại phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế (nhà A2 Phòng 103) Trường Đại học SKĐA Hà Nội. Trường hợp thí sinh ở xa không có điều kiện về trường mua hồ sơ, có thể in từ trang web hoặc fanpage 2 phiếu ĐKDT, thực hiện kê khai, xin xác nhận theo đúng yêu cầu quy định trong mẫu và gửi chuyển phát nhanh về trường trong thời gian quy định. Khi về truwòng làm thủ tục dự thi sẽ thực hiện việc mua túi hồ sơ sau.

 • Thí sinh phải ghi rõ mã chuyên ngành(ký hiệu bằng các chữ cái A,B,C,D) vào ohái phải ô mã ngành, in trong hồ sơ đăng ký dự thi.
 • Thí sinh có thể đăng ký dự thi nhiều ngành/chuyên ngành để lựa chọn. Ở vong sở tuyển, nếu điều kiện thời gian cho phép, TS có thể dự thi các ngành/chuyên ngành đã đăng ký, Nhưng ở vong chung tuyển, TS chỉ được chọn dự thi ở một ngành/chuyên ngành.
 • Hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh trực tiếp nộp tại Trường ĐH SKĐA Hà Nội hoặc có thể gửi chuyển phát nhanh về Ban thư ký tuyển sinh.
 • Trường Đại học SKĐA Hà Nội – khu văn hóa nghệ thuật, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. (Kèm theo lệ phí).
 • Căn cứ theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy 2020: Thời gian phát hành, nhận hồ sơ, đăng ký dự thi và thời gian thi tuyển sẽ được thông báo sau trên website skda.edu.vn và Fanpage Trường Đại Học Sân Khấu – Điện Ảnh Hà Nội.

 

Bài viết liên quan